Cánh gà rán rồi lại cho vào sốt cay chua ngon tuyệt vời. Mời bạn nhâm nhi với món này nếu bạn làm th́ làm ngay rất đơn giản. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
- 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)
- 30g bột ḿ
- 30g vừng
- 60ml gia vị ướp thịt ḅ (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)
Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng
Nước sốt cay:
- 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt ḅ
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt ḅ vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.
Bước 2: Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt ḅ vào một bát. Khuấy đều.
Bước 3: Khi cánh gà đă ướp xong, lăn qua bột ḿ rồi cho vào chảo nóng đă có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt. Để cánh gà ra giấy thấm dầu.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.
Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà sốt cay nhé!