Loại thực phẩm tự nhiên này sẽ giúp bạn đánh bay các loại kí sinh trùng có hại trong cơ thể và khiến chúng không thể tái phát!!!
New York: Tôm nước ngọt có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh sán máng, một bệnh kư sinh trùng có khả năng gây chết người mà có thể gây thiếu máu, tăng trưởng c̣i cọc, vô sinh, suy gan, ung thư bàng quang và suy giảm nhận thức lâu dài, theo một nghiên cứu mới.
"Trường hợp chỉ dùng các loại thuốc không kiểm soát bệnh sán do chúng sẽ tái nhiễm nhanh chóng, tôm có thể đưa ra một chiến lược bổ sung cho việc kiểm soát căn bệnh này", nghiên cứu cho biết.
Tôm săn ốc kư sinh trùng, trong khi cung cấp một nguồn thực phẩm giàu protein. Bởi v́ tôm không thể hỗ trợ chu kỳ sống phức tạp của bệnh sán máng, họ không làm làn truyền bệnh cho bản thân, những phát hiện cho thấy.
"Kết quả nghiên cứu của chúng tôi mở đường cho một phương pháp mới cho sự kiểm soát của bệnh sán máng," đồng tác giả nghiên Giulio De Leo, một giáo sư sinh học tại Đại học Stanford tại Mỹ cho biết.
"Họ có thể phối hợp với những nỗ lực của địa phương trong thế giới đang phát triển để chống lại bệnh kư sinh trùng và thúc đẩy các ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản mới dựa trên nó", tác giả Susanne Sokolow từ Trạm Hàng hải Hopkins Stanford nói.
Hiện nay, việc điều trị duy nhất cho bệnh này là chỉ dựa trên thuốc praziquantel. Nguồn cung toàn cầu không đủ, chi phí và các yếu tố khác hạn chế hiệu quả của loại thuốc đó.
Ngay cả nếu nó là rộng răi và rẻ có sẵn, praziquantel sẽ là một giải pháp đầy đủ cho những người dugnf nước sông để tắm và giặt quần áo sạch sẽ, hay các lư do khác, nghiên cứu cho biết.