Chôm chôm là loại quả được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là các chị em mỗi khi mùa hè tới. Lâu nay chúng ta thường chỉ biết đến công dụng của thịt quả mà không biết ngay cả hạt chôm chôm cũng rất tôt cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của quả chôm chôm bạn không nên bỏ qua.
1. Chống ung thư
Hàm lượng vitamin C trong quả chôm chôm có tác dụng chống oxy hóa dễ dàng, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể, ngăn ngừa tổn thương tế bào, giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư. Ngoài ra, lvitamin C còn tốt cho sự phát triển của tinh trùng, cả về chất lượng và số lượng.
2. Điều trị tiểu đường
Hạt chôm chôm thường được dùng làm thuốc truyền thống để điều trị huyết áp cao, tiểu đường. Chúng rất giàu protein, carbohydrate, chất béo không bão hòa, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi và nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu.
3. Loại bỏ độc tố trong thận
Các chất thải và độc tố trong thận có thể được loại bỏ dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của lượng lớn phốt pho có trong quả chôm chôm. Chất này rất cần thiết cho sự phát triển, sửa chữa, bảo trì và kích thích các mô tế bào trong cơ thể.
4. Hỗ trợ sản xuất các tế bào máu
Trong chôm chôm có chứa đồng và sắt, rất cần thiết để kích thích cơ thể sản sinh các tế bào hồng cầu và bạch cầu. Từ đó, giúp cơ thể kiểm soát triệu chứng chóng mặt và mệt mỏi do thiếu máu. Hơn nữa, chất mangan cũng giúp cơ thể sản xuất ra các enzyme có lợi cho sức khỏe.
5. Điều trị kiết lỵ
Ăn nhiều chôm chôm cũng là cách làm hay để giúp cơ thể tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột, làm giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và sốt. Các hoạt chất trong loại quả này cũng có tính sát trùng rất cao.
6. Chắc khỏe răng và xương
Hàm lượng cao canxi, phốt pho và sắt trong chôm chôm kết hợp với nhau giúp xương thêm chắc khỏe và bảo vệ sức khỏe răng miệng.
hoalyly@vietbf sưu tầm