Trái cây nói chung cũng như quả vú sữa nói riêng là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe. Lâu nay mọi người thường mua vú sữa vì vị ngon mát, bổ dưỡng mà không rõ lợi ích thực sự của loại quả này như thế nào. Hãy cùng khám phá tác dụng tuyệt vời của quả vú sữa.
1. Cung cấp nước, chất xơ
Vú sữa có chứa nhiều nước và hàm lượng chất xơ cũng khá cao sẽ giúp cho người sử dụng cảm giác đã khát.
2. Cung cấp lượng gluxit cho cơ thể
Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng, nếu thiếu thành phần này, sẽ gây trở ngại đến hoạt động của tế bào thần kinh. Quả vú sữa chứa hàm lượng gluxit cao nên rất tốt cho sức khỏe.
3. Cung cấp rất nhiều canxi, sắt tốt cho thai nhi
Lượng canxi, phốt pho, sắt và magiê dồi dào có trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp thai phụ và thai nhi phát triển. Các bà mẹ nên ăn khoảng 100 – 200g vú sữa hằng ngày để bổ sung những vi chất cần thiết giúp phòng tránh hiện tượng thiếu máu, còi xương cho trẻ nhỏ.
4. Giúp giảm cân
Người ta thường nghĩ vị ngọt của vú sữa sẽ khiến người mập hơn, nhưng không phải vậy, vú sữa có chứa hàm lượng chất xơ khá cao sẽ giúp cho người sử dụng cảm giác no bụng, chán những thực phẩm khác.
5. Vú sữa giúp chắc khỏe xương
Lượng calcium có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình một ngày của một người bình thường. Nó không chỉ giúp cho xương chắc khoẻ mà còn ngăn ngừa lượng mỡ thừa trong cơ thể.
6. Đẹp da
Trong quả vú sữa còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, nhất là gluxit, canxi, dầu axit malic, thành phần hóa học có tác dụng phòng và chữa bệnh sạm da, kháng khuẩn.
hoalyly@vietbf sưu tầm