Đây là những thói quen sai lầm rất phổ biến mà chúng ta đều cho rằng chúng giúp làm sạch các loại thực phẩm mà bạn sắp tiêu thụ! Bạn đang mắc một sai lầm vô cùng nghiêm trọng với những thói quen đáng sợ này…
1. Đừng rửa thịt sống
Nghiên cứu đă chỉ ra rằng thịt sống như thịt gà, gà tây và thịt ḅ có thể lây lan vi khuẩn nguy hiểm xung quanh khu vực nấu ăn của bạn. Rửa thịt làm bắn nước từ thịt sống ra khắp nơi, gây ô nhiễm nhà bếp của bạn. Nấu thịt đúng là cách an toàn nhất để tiêu diệt vi khuẩn và tránh bệnh tật.
2. Ḱ cọ trái cây và rau quả không loại bỏ mọi tác nhân gây bệnh
Nếu bạn thực sự muốn bảo vệ ḿnh, bạn nên nấu chín sản phẩm của bạn thay v́ ăn nó sống. Nếu muốn ăn sống, bạn nên rửa nó bằng các loại nước làm sạch tự nhiên.
3. Không sử dụng xà pḥng
Nó có thể có vẻ như là một ư tưởng tốt cho một thời điểm. Khi chúng ta rửa tay, chúng ta sử dụng xà pḥng để diệt vi khuẩn, vậy tại sao không làm điều tương tự với sản phẩm của chúng ta? Việc rửa bằng xà pḥng có thể để lại một dư lượng lớn mà chúng ta không thể nh́n thấy.
Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một chút giấm hoặc nước chanh vào nước rửa sản phẩm của bạn để thay thế.
4. Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu trên thực phẩm của bạn
Cũng giống như vi khuẩn, bạn không thể loại bỏ thuốc trừ sâu 100%. Vẫn c̣n dấu vết trên sản phẩm của bạn, nhưng không đủ để không yêu cầu sức khỏe con người của EPA. Nếu bạn muốn tránh thuốc trừ sâu, mua sản phẩm hữu cơ hoặc mua sản có vỏ mỏng hữu cơ v́ những thực phẩm này có nhiều khả năng có thuốc trừ sâu ngấm vào họ.
5. Rửa sạch thực phẩm hữu cơ của bạn
Họ có thể không có thuốc trừ sâu, nhưng chúng vẫn đang phát triển trong đất và do đó phải chịu nhiều sự ô nhiễm giống như các loại thực phẩm không hữu cơ như các mầm bệnh vi khuẩn và ô nhiễm phân.
pizza@VietBF © sưu tầm