Số lượng lớn của đường ảnh hưởng đến không chỉ đến tim mạch hay các hệ thống tiêu hóa, mà c̣n có thể ảnh hưởng trực tiếp tới năo bộ của chúng ta.
Dưới đây là cách mà chúng thực hiện điều đó:
1. Giảm khả năng tập trung và khả năng tư duy
Một nghiên cứu tại đại học UCLA thực hiện trong năm 2013, cho thấy các thực phẩm giàu đường khiến năo hoạt động chậm đi. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó làm chậm hoạt động của các khớp thần kinh năo, có nghĩa là thông tin liên lạc giữa các tế bào bị suy yếu. Sự ‘giao tiếp’ này kém hơn có nghĩa là bộ nhớ sẽ kém hơn. Tăng lượng đường có những hậu quả cho sự phát triển kháng insulin, mà c̣n ảnh hưởng đến năo.
2. Gây mệt mỏi và trầm cảm
Rất nhiều đường và lượng nhập kém carbohydrate là nguyên nhân của chứng trầm cảm và mệt mỏi. Đường kích thích serotonin trong năo được gọi là hormone của hạnh phúc. Sự thư giăn quá mức các hormone này có thể đóng góp vào sự phát triển của bệnh trầm cảm. Thanh thiếu niên đặc biệt nhạy cảm với điều này.
3. Gây nguy cơ mất trí nhớ
Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng có một sự liên kết giữa đường và sự phát triển của bệnh Alzheimer. Nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng mức độ glucose trong máu có liên quan đến sự phát triển của bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Một số chuyên gia tin rằng căn bệnh này là bệnh tiểu đường loại thứ ba!
pizza@VietBF © sưu tầm