Bạn có thường sử dụng hạt điều trong chế độ dinh dưỡng của mình?
Bạn có thực sự biết về những thành phần dinh dưỡng chứa đựng bên trong loại hạt nhỏ bé này?
1. Đối với sức khỏe tim mạch
Hạt điều có chứa lượng chất béo ít hơn các loại hạt khác (đặc biệt phù hợp cho chế độ ăn kiêng cho giảm cân).
Hai phần ba trong số các chất béo trong hạt điều là các axit béo không bão hòa. 75% của các axit béo không bão hòa là axit oleic (có trong dầu ô liu), được biết đến với tác động có lợi đối với sức khỏe của tim mạch.
2. Tác dụng có lợi với bệnh tiểu đường
Các axit béo không bão hòa trong hạt điều có tác dụng có lợi trên bệnh tiểu đường, giúp giảm mức độ chất béo trung tính và do đó bảo vệ bạn khỏi biến chứng liên quan với nồng độ đường và cholesterol cao.
Việc tiêu thụ thường xuyên của hạt điều làm giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện của bệnh tiểu đường loại 2.
3. Chất chống oxy hóa
Hạt điều là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là một nhóm các hợp chất tự nhiên khác nhau trong cơ thể con người mà đóng một vai trò quan trọng để bảo vệ chống lại các gốc tự do.
Các gốc tự do hiện nay có liên quan với sự phát triển của bệnh tim mạch, đục thủy tinh thể, ung thư, bệnh khớp và nhiều rối loạn sức khỏe khác.
Làm thế nào để tiêu thụ hạt điều tốt nhất?
Nó không được khuyến khích để tiêu thụ số lượng lớn của hạt điều cùng một lúc, nhưng hãy thêm chúng dần dần vào chế độ ăn uống của bạn.
Nếu bạn tiêu thụ hạt điều, các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên ăn 30gr mỗi lần(xấp xỉ mười tám hạt), ba lần một tuần.
pizza@VietBF © sưu tầm