Bạn có thấy những quả trứng trong bức hình dưới đây rất bắt mắt và hấp dẫn. Thực ra bí kíp vô cùng đơn giản. Chỉ cần một chút mẹo nhỏ là bạn có thể làm những quả trứng luộc trở nên sinh động và đầy màu sắc. Cùng tham khảo thử nhé.
Nguyên liệu:
Chỉ cần một chút mẹo nhỏ là bạn có thể làm những quả trứng luộc trở nên sinh động.
- Trứng
- Một xấp vải màu trắng
- Giấm trắng
- Những mảnh vải nhiều màu, khoảng 15cmx20cm (đủ để bọc một quả trứng và cột lại)
- Kéo, thun (để buộc)
Cách làm:
- Cột chặt vải màu vào trứng, sau đó bọc thêm một lớp vải trắng rồi dùng thun buộc chặt lại.
- Cho trứng vào nồi, rồi mới đổ nước vào
- Cho 3 muỗng giấm trắng vào nồi nước và luộc trong 15 phút
- Sau khi tháo trứng ra thì bạn sẽ có những thành quả sau:
Những quả trứng luộc với màu sắc tuyệt đẹp.
Nhìn những quả trứng luộc như thế này là muốn ăn ngay.
Cách luộc trứng bằng vải rất đơn giản mà rất đặc sắc.
"Đặc sản" trứng luộc in hình hoa lá, trái tim
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà
- 10 miếng vải gạc (vải xô trắng)
- 1 chén xì dầu
- Vài cọng rau mùi, bạc hà hoặc tía tô
Với cách biến tấu này, chẳng ai nghĩ đây là món trứng luộc thông thường mà mình vẫn hay ăn hàng ngày.
Lưu ý: Các miếng gạc này luôn có sẵn ở các hiệu thuốc nha. Bạn có thể mua vài túi, vừa sạch tuyệt đối (đã khử trùng rùi mà) lại vừa tiện để trong hộp thuốc của nhà mình.
Cách làm:
Bước 1:
Đun nước sôi luộc trứng nè. Đun trong 10 phút là được, sau đó mình vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh (cho vỏ trứng dóc) rùi để ra đĩa bóc hết vỏ.
Bước 2:
Cắt từng cọng rau nhỏ dính lên quả trứng như thế này. Lúc này trứng còn nóng và ướt nên mình dính cực dễ luôn. Thế là xong 1 quả trứng gắn cành lá rồi đấy.
Bạn nào thích hình trái tim hay bông hoa, chiếc lá thì có thể cắt các hình này bằng lá tía tô vì lá này to hơn nên dễ tạo hình.
Bước 3:
Sau đó mở rộng từng miếng gạc, bọc trứng lại.
Bước 4:
Làm tương tự với các quả trứng khác nữa nhé. Nhớ là thắt nút vải bọc thật chắc để trong quá trình luộc nó không bị tuột ra nhé.
Món trứng này rất hay nhé, hình thức vừa độc đáo, mà khi ăn lại hơi mằn mặn, thơm thơm của xì dầu.
Và bây giờ, chúng mỉnh chỉ việc đổ bát xì dầu vào nước luộc trứng lúc nãy, luộc tiếp trứng lần thứ 2 để nhuộm màu và in hình cho trứng.
Luộc cho đến khi trứng chuyển màu hoàn toàn được.
Món trứng này rất hay nhé, hình thức vừa độc đáo, mà khi ăn lại hơi mằn mặn, thơm thơm của xì dầu.
Chúc các bạn thành công!
Anh Thơ/Theo Khỏe & Đẹp