Hạt tiêu đen được dùng như một loại gia vị cho thức ăn thêm ngon hơn. Hạt tiêu còn được dùng để chữa bệnh tiêu chảy và các loại bệnh rối loạn khác. Tuy vậy, nó cũng ẩn chứa không ít mối nguy hại khiến bạn mất mạng lúc nào không hay.
Hạt tiêu đen chỉ an toàn khi sử dụng với một số lượng vừa phải.
Hạt tiêu đen chỉ an toàn khi sử dụng với một số lượng vừa phải. Và khi tiêu thụ hạt tiêu đen quá mức có thể dẫn đến những tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe:
Nguy cơ gây tử vong cho trẻ nhỏ:
Một lượng lớn hạt tiêu vào cơ thể qua đường uống có thể lẫn vào bên trong phổi. Tai nạn này có thể gây ra cái chết, đặc biệt ở trẻ nhỏ.
Tác dụng phụ ở đường tiêu hóa:
Khi tiêu thụ với số lượng bình thường, hạt tiêu rất tốt cho quá trình tiêu hóa nhưng nếu tiêu thụ với lượng lớn có thể dẫn đến đau bụng hoặc các hiệu ứng đường tiêu hóa khác. Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa càng nên hạn chế tiêu thụ hạt tiêu.
Có thể phản ứng với các loại thảo mộc:
Hạt tiêu có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tác dụng làm giảm đau trên cơ thể. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc có tác dụng tương tự.
Cần thận trọng khi ăn hạt tiêu và dùng các loại thảo mộc, thuốc bổ sung, vì hạt tiêu có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộc và thuốc bổ sung trong cơ thể và có thể cản trở sự hấp thụ các loại thuốc này.
VietSN © Sưu Tầm