Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu liên quan đến bệnh ung thư tại Hoa Kỳ và ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới, cả ở các nước phát triển và đang phát triển. Trong khi hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư phổi, tiếp xúc với amiăng hoặc các chất ô nhiễm môi trường khác cũng có thể dẫn đến bệnh này; nó cũng có thể là tự phát, các bác sĩ có nghĩa là không thể giải thích tại sao các bệnh ung thư đă phát triển.
Việc điều trị tốt nhất cho ung thư và nhiều bệnh khác vẫn pḥng ngừa. Một nghiên cứu mới đă tiết lộ rằng tiêu thụ tỏi có thể đóng vai tṛ quan trọng trong việc ngăn ngừa h́nh thức này phổ biến và thường gây tử vong. Ư nghĩa của nghiên cứu này có thể rất lớn cho những người muốn tự nhiên làm giảm nguy cơ ung thư.
Nghiên cứu mới này, thời gian gần đây được công bố trên tạp chí xem xét nghiên cứu pḥng chống ung thư. Nghiên cứu này là cuộc khảo sát 1.424 bệnh nhân ung thư phổi và 4.500 người lớn khỏe mạnh và phỏng vấn những người tham gia liên quan đến nhiều khía cạnh của lối sống và chế độ ăn uống, bao gồm cả thói quen hút thuốc và mức độ thường xuyên tiêu thụ tỏi.
Kết quả kinh ngạc các nhà nghiên cứu, những người phát hiện ra rằng những người tham gia tiêu thụ tỏi sống ít nhất hai lần một tuần giảm 44% nguy cơ phát triển ung thư phổi so với những người không tiêu thụ tỏi thường xuyên. Thậm chí nhiều hơn đáng ngạc nhiên, ngay cả trong số những người hút thuốc lá, tiêu thụ tỏi tuần hai lần này đă có thể giảm nguy cơ ung thư 33%. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng dựa trên những con số, tỏi có tính chất bảo vệ giúp tránh khỏi phát triển bệnh ung thư phổi.
vietbf.com