KFC, chuỗi nhà hàng gà rán lớn nhất thế giới, có thể phải đối mặt với áp lực từ nhóm người tiêu dùng và môi trường thay đổi cách gia cầm được nuôi sau khi McDonald Corp cho biết họ sẽ chuyển sang gà nuôi không có kháng sinh cho người.
McDonald sẽ chọn gà nuôi bằng kháng sinh quan trọng đối với sức khỏe con người trong ṿng hai năm để xoa dịu những lo ngại rằng việc sử dụng các loại thuốc này trong sản xuất thịt. Chỉ trong vài ngày, nhà bán lẻ Costco Wholesale Corp nói với Reuters nó loại bỏ việc bán thịt gà và thịt sống với kháng sinh cho người.
KFC thuộc sở hữu của Louisville, Yum Brands Inc có trụ sở ở Kentucky, đă không công khai tuyên bố chính sách về sử dụng kháng sinh trong sản xuất thịt nó mua. Chick-fil-A, chuỗi nhà hàng gà cạnh tranh với KFC, cho biết có khoảng 20 phần trăm gà nó phục vụ được nuôi không cần bất kỳ loại thuốc kháng sinh, và toàn bộ chuỗi cung ứng của nó sẽ được chuyển đổi vào năm 2019.
Cả McDonald và Yum đang đẩy mạnh các nỗ lực để giành lại thực khách trẻ tuổi và giàu có rời bỏ chuỗi như như Chipotle Mexican Grill Inc và Panera Bread Co, tự hào thịt kháng sinh tự do và các thành phần chất lượng cao khác. Nhà hàng Yum KFC tại Trung Quốc cách đây hai năm bán hàng lớn nổi tiếng cho đến khi có báo cáo nông dân chăn nuôi gia cầm cung cấp KFC cho ăn quá mức thuốc kháng sinh cho gà.
Yum, c̣n sở hữu những chuỗi Taco Bell và Pizza Hut, đă từ chối thảo luận về các tiêu chuẩn sử dụng kháng sinh trong sản xuất thịt.
Những tuyên bố không dùng kháng sinh trong thịt phục vụ tại nhà hàng và không phải là thực tế của việc cung cấp kháng sinh cho gà trước khi giết mổ.
Bộ Nông nghiệp Mỹ có ba cách phân loại gia cầm, A, B, và C, và không có "chất lượng cao" chỉ định cho gà. Gia cầm đánh A thường thấy ở bán lẻ, trong khi gia cầm đánh B hoặc C thường được sử dụng trong các sản phẩm tiếp tục chế biến, nơi thịt được cắt ra, cắt nhỏ.
vietbf.com