Hành tây thuộc họ Allium (cùng với hành lá, tỏi tây). Có rất nhiều loại hành củ, nhưng có một vài trường hợp là ngoại lệ, chúng ta hiếm khi gọi chúng bằng một tên riêng. Thay vào đó, chúng ta phân biệt giữa chúng bằng các tính năng: màu (đỏ, trắng, hoặc màu vàng), hương vị (hành lang), hoặc kích cỡ (nhỏ hoặc lớn).
Cách lưu trữ
Hành tây được gọi theo màu sắc (trắng, vàng, đỏ). Những hành tây này thường được thu hoạch vào mùa thu (mặc dù chúng có thể được thu hoạch vào những thời điểm khác). Đầu tiên, các rễ được cắt xén trong khi hành tây vẫn là trong lĩnh vực này - thường là màu xanh được gỡ bỏ tại thời điểm này - và sau đó các bóng đèn còn lại đó để làm khô trong một tuần hoặc lâu hơn trước khi chúng được thu hoạch. Quá trình này giúp kéo dài tuổi thọ của họ và tạo ra lớp vỏ khô, mỏng như giấy của họ. Như tên gọi của chúng, hành lưu trữ tốt sau khi họ đã được phơi khô.
Hành tây ngọt
Đây là những trường hợp ngoại lệ cho quy tắc: hành lang là những người thường được gọi bằng tên, như Vidalia và Walla Walla. Họ nhẹ nhàng hơn, mặc dù không nhất thiết phải ngọt ngào, hơn hành lưu trữ, và không giống như người anh em họ trắng, vàng, và đỏ, hành tây ngọt chỉ có theo mùa. Tùy thuộc vào giống, ở Mỹ, hành tây ngọt có sẵn bắt đầu vào mùa xuân và cũng vào mùa hè. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn đang đi dọc hành lang ở các siêu thị trong mùa đông vầ bắt gặp chúng, chúng đến từ một quốc gia khác.
Cách bảo quản tại nhà
Với tất cả các loại hành, bạn muốn họ giữ được lâu? Bạn cần loại bỏ ngay những đốm mềm hoặc cắt giảm. Lưu trữ chúng ở một nơi mát mẻ (và tối) với luồng không khí tốt, và giữ cho chúng được tách ra khỏi khoai tây. Hành lang có một tuổi thọ đặc biệt ngắn, vì vậy sử dụng chúng một cách nhanh chóng hoặc giữ chúng trong tủ lạnh. Hoặc, hãy làm theo sự chỉ đạo của bà Sam1148 và lưu trữ chúng trong ống panty, buộc một nút giữa mỗi củ hành. Sau khi cắt, hành tây còn sót lại nên được bọc trong nhựa và được lưu trữ trong tủ lạnh, cách xa bất kỳ loại thực phẩm nào khác dễ bị ám mùi hành.
pizza@VietBF © sưu tầm