Người bị bệnh trĩ ăn cay nhiều sẽ bị áp xe hậu môn. Ngoài ra, ớt c̣n gây ra chứng táo bón và làm cho bệnh trĩ nghiêm trọng và khó trị hơn.
Ớt tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn cũng thích hợp và nên ăn.
Bị bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu năo
Những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu năo, cao huyết áp, viêm phế quản măn tính đều không nên ăn cay bởi capsaicin trong ớt sẽ làm tuần hoàn máu tăng nhanh, khiến tim đập nhanh hơn. Những người mắc những bệnh trên mà ăn cay nhiều trong thời gian dài rất có thể sẽ dẫn đến suy tim cấp tính.
Những người đang uống thuốc đông y
Khi uống thuốc đông y, thầy thuốc thường dặn bệnh nhân ít ăn đồ cay, nóng… Những bệnh nhân này nên kiêng ăn ớt, bởi nếu dùng ớt sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.
Người bị dạ dày
Người mắc bệnh viêm dạ dày măn tính, loét dạ dày không nên ăn ớt v́ có thể bị niêm mạc phù nề, tăng nhụ động dạ dày, ảnh hưởng đến sự phục hồi của chức năng tiêu hóa.
Viêm túi mật
Khi bị viêm túi mật măn tính, sỏi mật sẽ kích thích axit dạ dày tiết ra nhiều hơn, khiến cho các bệnh liên quan đến túi mật nghiêm trọng hơn.
Bị trĩ
Người bị bệnh trĩ tuyệt đối ăn cay nhiều sẽ bị áp xe hậu môn. Ngoài ra, ớt c̣n c̣n gây ra chứng táo bón và làm cho bệnh trĩ nghiêm trọng và khó trị hơn.
Người bị đau mắt đỏ
Đang bị đau mắt đỏ, viêm giác mạc ăn ớt sẽ làm những bệnh này nghiêm trọng hơn.
Phụ nữ mang thai và cho con bú
Phụ nữ mang bầu và mới sinh con ăn cay nhiều sẽ khiến cho em bé bị ảnh hưởng khi bú mẹ. Sữa nóng không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
Thanh Lê/Theo Khỏe & Đẹp