Hiện nay những người đang quan tâm về sức khỏe lâu dài tìm mua sản phẩm hữu cơ. Đa số các loại trái cây và rau quả được bán trong các cửa hàng tạp hóa hiện nay được trồng thông thường và những người tiếp xúc với thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ nhiều có thể ảnh hướng xấu đến sức khỏe của bản thân. Những vấn đề này bao gồm các vấn đề với khả năng sinh sản, dị tật bẩm sinh, ADHD ở trẻ em đã được tiếp xúc với các hóa chất và thậm chí cả một số dạng ung thư. Dưới đây là các loại thực phẩm thường chứa lượng thuốc trừ sâu cao nhất.
Táo
Táo trồng thông thường bị ô nhiễm cao, có chứa dư lượng thuốc trừ sâu lên đến 42. Của các chất hóa học vẫn còn chưa được chỉ ra hết trong đó 7 loại được biết hoặc nghi ngờ gây ung thư, 10 loại là độc tố thần kinh, 19 loại là rối loạn nội tiết và 6 loại có thể ảnh hưởng đến sinh sản, phát triển. Ngoài ra, 17 loại đã được chứng minh là độc hại đối với ong mật.
Đậu xanh
Đậu xanh lớn lên một cách thông thường có thể có khoảng 44 loại thuốc trừ sâu khác nhau dư lượng đến lúc ăn được. Trong số này, 8 loại gây ung thư được biết, 22 loại gây rối loạn nội tiết, 11 loại là độc tố thần kinh, 8 loại tác dụng tái tạo và phát triển và 18 loại được biết đến là độc đối với ong mật.
Rau xanh
Rau xanh có thể được tẩm lên đến dư lượng 46 loại thuốc trừ sâu - 9 loại gây ung thư, 25 loại gây rối loạn nội tiết, 10 loại là độc tố thần kinh, 8 loại ảnh hưởng đến hiệu quả sinh sản hay phát triển và 25 hóa chất có thể loại bỏ loài ong mật.
Ớt chuông
Ớt chuông dư lượng thuốc trừ sâu khoảng 49 loại, trong đó có 11 loại gây ung thư, 26 loại gây rối loạn nội tiết được biết hoặc nghi ngờ, 13 loại là độc tố thần kinh, 10 loại là độc tố phát triển hoặc sinh sản và 19 độc tố độc hại đối với ong mật.
vietsn.com