Thịt ḅ sốt vang là món ăn ngon và cách làm cũng rất đơn giản, món ăn thích hợp vào mùa đông, dùng nóng và ăn chung với bánh mỳ sẽ rất ngon. Sau đây là cách chế biến món ḅ sốt vang bằng phương pháp dễ làm.
Thịt ḅ sốt vang dùng nóng, chấm với bánh mỳ sẽ rất ngon.
Nguyên liệu:
- 200gr gân ḅ; 10 ml rượu vang đỏ; Nửa củ gừng tươi; 5 tép tỏi; 1 gr quế chi (nếu không có quế khô th́ có thể dùng 0.5 gr. quế bột); Hành tím băm nhỏ; 2 quả cà chua; 2 th́a cà phê bột năng; Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, gia vị.
Cách làm:
* Đầu tiên chúng ta cần ướp thịt ḅ:
Thịt ḅ thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng: gừng tươi, tỏi, hành tím băm nhỏ; quế bột; 2 th́a hạt nêm, 2 th́a bột canh; 100ml rượu vang.
Ướp hỗn hợp chừng 2-3 tiếng để cho thật thấm. Khi mở ra thấy thịt ḅ không c̣n màu đỏ tươi và rượu vang đă ngấm hết vào thịt là được.
Xem thêm: am thuc
* Hầm sốt vang:
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào xào chín, bỏ vào ½ th́a bột canh cho cà chua được nhừ.
- Cho 1 th́a dầu ăn vào chảo, đun nóng già trên bếp từ, cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi thịt săn đổ tiếp cà chua vào xào, cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn. Cho 2 th́a bột năng vào nửa chén nhỏ ḥa tan trong nước lă, rồi đổ vào nồi, đổ đến đâu quấy đều tới đó, cho đến khi nồi thịt sánh lại, tắt bếp rồi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.
Mách nhỏ:
Thịt ḅ sốt vang ăn cùng với cơm, bánh mỳ. Có thể ăn cùng phở – phở ḅ sốt vang nhưng bánh phở phải được trụng thật nóng. Nên ăn kèm cùng rau trộn chua cho đỡ ngán.
Lưu ư: Món ḅ sốt vang có màu từ hồng nâu qua hồng bầm một cách tự nhiên tùy vào loại rượu bạn dùng để nấu và trên mặt nước hầm luôn có một lớp váng dầu màu vàng đỏ rất nhẹ do dầu hoà với rượu.
Hy vọng với hướng dẫn cách làm món thịt ḅ sốt vang, các bạn có thể áp dụng thành công công thức, và có thể tự tay nấu món ăn ngon này để chiêu đăi cả gia đ́nh.
therealrtz ⒸVietSN