Dưới đây là các thực phẩm đang reo rắc căn bệnh ung thư mà bạn không bao giờ nên tiếp tục sử dụng chúng lần nữa.
1. Bỏng ngô nổ trong ḷ vi sóng
Các lớp lót của túi bỏng ngô nổ trong ḷ vi sóng làm cho hệ thống miễn dịch và gan bị tổn thương. Axit Perfluorooctanoic (PFOA), được t́m thấy trong lớp lót của túi, được liên kết với nhiều vấn đề sức khỏe, theo một nghiên cứu mới đây của đại học UCLA. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) công nhận các axit perfluorooctanoic (PFOA) trong lớp lót của túi bỏng ngô nổ trong ḷ vi sóng có khả năng gây ung thư, và một số đă liên kết hóa học với việc gây ra các khối u.
2. Thực phẩm đóng hộp
Lót BPA được thêm vào bên trong của lon để ngăn chặn các chất lỏng bên trong tiếp xúc với các kim loại trong lon.
BPA là một hóa chất công nghiệp được sử dụng để làm một số chất dẻo và nhựa từ những năm 1960. BPA (Bisphenol A) bắt chước estrogen trong cơ thể chúng ta, liên kết với các thụ thể tương tự như kích thích tố nữ tự nhiên mà có thể gây tổn hại. BPA là một chất gây rối loạn nội tiết tố đă được liên kết trong nghiên cứu động vật, dẫn đến ung thư, béo ph́, vô sinh và bệnh tiểu đường.
3. Soda
Aspartame gây ra một sự gia tăng phụ thuộc liều dùng trong các bệnh ung thư (u lympho, bạch cầu và ung thư vú) khi tiêu thụ nước giải khát chế độ ăn uống.
Một đánh giá khoa học gần đây đă ban hành bởi Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) của hơn 20 nghiên cứu riêng biệt thấy rằng aspartame, một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất, gây ra một loạt các bệnh bao gồm dị tật bẩm sinh và ung thư.
4. Cá hồi nuôi
Theo một số nghiên cứu, trang trại cá hồi nuôi có chứa nồng độ cao hơn đáng kể các chất PCB, dioxin và các chất ô nhiễm gây ung thư khác so với cá hồi đánh bắt trong tự nhiên. Cá nuôi có chứa nồng độ cao các chất gây ô nhiễm hơn so với cá hoang dă phần lớn là v́ thức ăn của chúng bị nhiễm chất gây ô nhiễm. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng ăn cá hồi nuôi dẫn đến nguy cơ ung thư tăng lên do lượng cao PCB của các chất dinh dưỡng chất lượng thấp.
pizza@Vietsn © sưu tầm