Những người tuyệt đối không được ăn trứng gà, vịt là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để t́m lời giải đáp cho vấn đề này, hăy tham khảo bài viết do báo điện tử Gia đ́nh Việt Nam chia sẻ dưới đây.
Trứng gà, vịt là loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, từ trứng gà, vịt có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, có những người lại tuyệt đối không ăn trứng gà, vịt v́ nó không tốt cho sức khỏe của họ.
Khi bị sốt tuyệt đối không nên ăn trứng gà, vịt
Những người bị sốt (nhất là trẻ em) ăn trứng gà, vịt sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, giống như "lửa đổ thêm dầu", bệnh sốt càng thêm trầm trọng. V́ vậy, khi bị sốt không nên ăn trứng gà, vịt mà nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.
Những người bị tiêu chảy tuyệt đối không nên ăn trứng gà, vịt
Đối với bệnh nhân tiêu chảy, do dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, hoạt tính men tiêu hóa bị giảm. Việc chuyển hóa chất mỡ, chất đạm và đường bị rối loạn. Cơ năng sinh lư nhu động ruột vượt quá mức b́nh thường. Chức năng đồng hóa vốn có bị ảnh hưởng, chức năng tái hấp thu nước và chất dinh dưỡng ở ruột non gặp trở ngại. Phần lớn các chất dinh dưỡng bị thải ra ngoài qua đường tiêu hóa. Vào lúc này, nếu không để cho đường ruột được nghỉ ngơi thích đáng th́ không những làm mất đi tác dụng bồi dưỡng cơ thể, mà ngược lại c̣n làm cho bệnh nặng thêm. V́ thế, trong thời gian bị tiêu chảy, bệnh nhân không được ăn trứng gà, vịt.
Bệnh nhân bị viêm gan và gan nhiễm mỡ tuyệt đối không nên ăn trứng gà, vịt
Trứng vịt và ḷng đỏ trứng gà là thực phẩm có chứa hàm lượng mỡ và cholesterol cao. Theo phân tích, trong 100g trứng vịt có chứa 14,7g mỡ, c̣n chất protein chỉ có 13g, lượng cholesterol là 634mg, hàm lượng cholesterol trong ḷng đỏ trứng cao tới 1522mg. Chúng đều tiến hành trao đổi chất trong gan, kết quả càng tăng thêm gánh nặng cho gan, không có lợi cho việc khôi phục chức năng của gan, v́ vậy người viêm gan và gan nhiễm mỡ không nên ăn.
- sonnyd ©VietSN