Bơ được sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mọi người. Chúng có thể được kết hợp với bánh ḿ hoặc dùng để kết hợp với các món ăn chính khác. Nhưng bạn đă thật sự biết rơ tác động của nó tới sức khỏe của chúng ta???
"Chúng tôi thường quan niệm trong một thời gian là các chất béo được t́m thấy trong các loại rau như ô liu và các loại cá như cá hồi thực sự có thể bảo vệ chống lại bệnh tim. Nhưng bây giờ, nó trở nên rơ ràng rằng ngay cả các chất béo băo ḥa được t́m thấy trong một miếng thịt ḅ tái vừa hay một lát bơ không phải là kẻ thù của sức khỏe mà trái lại, có tác dụng ôn ḥa trên cơ thể hơn so với suy nghĩ trước đây."
Tại tờ Sức khỏe phụ nữ, chúng tôi đă làm việc trong một số thời gian với những phụ nữ chỉ ăn những loại chất béo không băo ḥa và không "lành mạnh". Dưới đây là lư do: Các chất béo băo ḥa được t́m thấy trong toàn bộ các loại thực phẩm chưa qua chế biến (như: thịt tươi, pho mát, sữa chua, và sữa) không chỉ gây ra cảm giác ngấy, mà nó thực sự có thể làm cho trái tim khỏe. Trong thực tế, một đột phá gần đây của phân tích Internal Medicine của gần 80 nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ mức độ cao của chất béo băo ḥa không làm tăng nguy cơ bệnh tim.
Hơn nữa, như bài báo ở tờTime chỉ ra, mặc dù người Mỹ đă cắt giảm chất béo từ chế độ ăn uống của họ, kinh doanh trong bơ thực vật chế biến và trứng cho không ḷng đỏ ăn cùng khoai tây và các bữa ăn trong ḷ vi sóng ít béo mà được quảng cáo là khỏe mạnh đang khiến ta nặng hơn và ốm yếu hơn bao giờ hết. Từ năm 1980 đến năm 2012, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 đă tăng 166 phần trăm, với một trong 10 người Mỹ bây giờ đang đau đớn do các bệnh măn tính.
V́ vậy, trước khi bạn tiếp cận với một hàm lượng chất béo thấp, không có chất béo, hoặc thực phẩm giảm béo, học cách ăn chất béo không chỉ đốt cháy chất béo, mà c̣n giúp bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh và dài hơn.
Vietsn © sưu tầm