Nguyên liệu
Phần bánh
250g bột cacao
250g bột đa năng
1/2 th́a cà phê muối
200g bơ nhạt
400g đường cát
2 quả trứng lớn
Phần kem:
100g bơ nhạt
100g chất béo làm bánh (vegetable shortening)
600g đường làm bánh
Cách làm:
Phần bánh
1. Cho bột cacao, bột và muối vào một chiếc bát rồi đảo đều.
2. Đánh nhuyễn bơ và đường, cho trứng vào rồi đánh tiếp. Lưu ư: Cho trứng một quả mỗi lần.
3. Cho bột đă trộn ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2 vào và xay ở tốc độ thấp. Hỗn hợp lúc này sẽ khá dính. Bọc hỗn hợp này trong túi nhựa, ép bẹt. Để trong tủ lạnh ít nhất một giờ. Cán mỏng khối bột khoảng 6-7mm. Cắt thành các khoanh bánh tṛn bằng nhau, xếp vào khay nướng. Bật ḷ nướng lên 325 độ F. Nướng bánh cho đến khi bánh có màu đen ở các cạnh, khoảng 20 phút. Để nguội.
Phần kem:
1. Đánh nhuyễn kem bơ và chất béo, cho đường vào đánh tiếp. Đổ hỗn hợp vào túi bơm kem.
2. Bơm kem lên một nửa số bánh, lấy nửa số bánh c̣n lại úp lên. Thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng
VietSN © Sưu Tập