Ăn cá đă được gắn liền với chữa nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, trầm cảm và bệnh Alzheimer. Nhưng làm thế nào bạn ăn nó có thể là ch́a khóa thực sự để gặt hái lợi ích của nó. Nghiên cứu gần đây của Đại học Pittsburgh School of Medicine kết luận rằng t́nh nguyện viên nghiên cứu người thường xuyên ăn cá có khối lượng bộ năo lớn hơn trong khu vực liên quan đến bộ nhớ và khả năng nhận thức, nhưng chỉ khi cá nướng hoặc nướng , không chiên.
Nướng và nướng cũng là tốt hơn cho ṿng eo của bạn. Ví dụ, một chục chiên tôm có thể đóng gói 280 calo, so với chỉ 85 calo cho tôm 12 đă được hấp hoặc nướng. Để tạo nên sự khác biệt bạn phải tiêu tốn khoảng 25 phút trên h́nh elip. V́ vậy, nếu cá và khoai tây là b́nh thường của bạn đi đến, cố gắng làm sáng nó lên.
Dưới đây là năm lời khuyên cho việc nướng và nướng hương vị hải sản tuyệt vời.
Sử dụng chất béo tốt.
Trước khi nấu ăn, philê cá bàn chải có thêm ô liu hoặc dầu dừa, hoặc bôi với một lọ nước sốt, chẳng hạn như cà chua phơi khô ngoài nắng, hạt tiêu đỏ rang hoặc húng quế pesto. Hoặc sau khi nấu, hàng đầu với thái lát hoặc băm nhỏ bơ, các loại hạt băm nhỏ, hoặc một dollop của Tapenade ô liu hoặc mưa phùn của Tahini.
Thêm các loại thảo mộc và gia vị.
Có rất nhiều cách để mùa hải sản, từ một sự kết hợp đơn giản của tỏi và rau thơm Ư để một lớp lửa của vị đen. Một số kết hợp yêu thích của tôi bao gồm: nước cốt chanh tươi vắt, vỏ chanh, rau mùi và hạt tiêu đen; tỏi băm nhỏ, gừng nạo tươi, nghệ mặt đất và hạt tiêu đỏ nghiền nát; vắt nước trái cây tươi chanh, vỏ chanh, tỏi băm nhỏ, rau mùi tây và hạt tiêu đen; th́ là tươi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu đen và hạt tiêu cayenne.
Lớp nó.
Sau khi nướng hoặc nướng, xếp cá với các lớp của các loại thực phẩm khác ngon lành mạnh, chẳng hạn như món khai vị, rau bina xào, cà chua rang, đậu lăng dày dạn, nấm xào, lúa hoang, nghiền khoai lang, spaghetti squash, xoài salsa hoặc slaw.
Chill nó.
Ngoài cocktail tôm ướp lạnh, gần như bất kỳ cá có thể được phục vụ lạnh sau khi nó được nấu chín. Đầu một món salad entrée với cá ướp lạnh; thêm nó vào món salad lạnh làm với rau và một trong hai ḿ ống nguyên hạt, lúa hoang hoặc quinoa; thêm nó vào một món ăn chay ướp cổ điển giống như một món salad dưa chuột ướp; hoặc muỗng nó vào thuyền làm từ lá rau diếp romaine bên ngoài.
Thêm vào các món ăn khác.
Sau khi chỉ đơn giản là nướng hoặc luộc chín, thêm thủy sản vào một món ăn hương vị, như một món súp, món hầm, xào hoặc ăn chay "ḿ ống" món ăn. Hoặc muỗng nó vào bánh ngô và hàng đầu với pico de Gallo và guacamole cho một phiên bản lành mạnh của tacos cá khỏe mạnh.