Sữa thường được chào mời như là một thần dược cho sức mạnh của xương, nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng những siêu cường có thể đúng chỉ đến một mức độ nhất định. Một nghiên cứu được công bố trên số ra ngày 28 tháng 10 của Tạp chí Y học Anh cho thấy rằng tiêu thụ ba ly sữa mỗi ngày có thể tăng gấp đôi nguy cơ của phụ nữ tử vong trong vòng 20 năm, so với uống ít hơn một ly mỗi ngày, Medical News Today cho biết.
Các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển phát hiện ra rằng các đường D-galactose- trong đó bao gồm một nửa lactose- tăng căng thẳng oxy hóa và viêm của cơ thể. Bằng chứng thực nghiệm ở các loài động vật khác nhau cho thấy rằng tiếp xúc mãn tính để galactose có thể đẩy nhanh sự lão hóa và làm giảm tuổi thọ.
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề nghị ba tách mỗi ngày của sữa để duy trì huyết áp khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, bảo vệ bệnh ung thư đại trực tràng, và thúc đẩy protein chất lượng cao cho khối lượng cơ bắp.
"Kết quả của chúng tôi có thể đặt câu hỏi về tính hợp lệ của các đề xuất để tiêu thụ một lượng sữa cao để ngăn ngừa gãy xương mỏng manh," các nhà nghiên cứu viết.
Nghiên cứu này chỉ tập trung vào sự kết hợp của gãy xương và tử vong chung với mức tiêu thụ sữa, không phải trên các liên kết đến các bệnh tim mạch. Không có bằng chứng dứt khoát cho biết có sữa là tốt hay xấu cho sức khỏe tim mạch, nhưng một nghiên cứu được công bố trên BMJ 2005 liên kết tiêu thụ sữa với giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), giàu canxi ít béo và sữa không chất béo có thể làm giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ, những người có nhiều nguy cơ cho bệnh này.
Để tìm hiểu liệu những tác động sức khỏe của xương của galactose ở động vật phù hợp với của con người, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hai một groups- bao gồm nam giới, khác women- để phân tích xem sữa có liên quan đến tỷ lệ tử vong và gãy xương cao hơn. Họ hỏi nhiều hơn 61.000 phụ nữ tuổi từ 39-74 1987-1990, và hơn 45.000 nam giới từ 45-79 năm 1997.
Trong một bảng câu hỏi, tham gia báo cáo tiêu thụ trung bình của họ lên đến 96 loại thực phẩm và đồ uống phổ biến, bao gồm cả các sản phẩm sữa. Các nhà nghiên cứu đã tham gia 'lối sống,,, trình độ học vấn cao trọng lượng và tình trạng hôn nhân vào tài khoản, và họ đã phân tích tỷ lệ gãy xương và tử vong của họ thông qua đăng ký quốc gia. Sau khi khảo sát ban đầu, tác giả nghiên cứu theo dõi những người phụ nữ trong 20 năm và những người đàn ông trong 11 năm.
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng uống ba ly sữa đã được liên kết với một 50 phần trăm tăng nguy cơ gãy xương hông và một nguy cơ cao tử vong ở phụ nữ. Họ đã nhìn thấy một xu hướng tương tự ở nam giới, nhưng hiệu quả là ít rõ ràng hơn so với những người trong số những người phụ nữ.
Các tác giả nghiên cứu chỉ ra rằng các kết quả cần được diễn giải một cách thận trọng do thiết kế quan sát của nghiên cứu. Nghiên cứu cho thấy sự kết hợp duy nhất chứ không phải là nhân quả và nghiên cứu sâu hơn trước khi khuyến cáo chế độ ăn uống bị thay đổi.
"Khi tính năng sữa trong nhiều hướng dẫn chế độ ăn uống và cả gãy xương hông và bệnh tim mạch là tương đối phổ biến ở người già, cải thiện cơ sở bằng chứng cho các khuyến nghị chế độ ăn uống có thể có lợi ích đáng kể cho tất cả mọi người," Mary Schooling, một giáo sư tại Đại học Thành phố New York, đã viết trong một bài xã luận đi kèm.
"Khi tiêu thụ sữa có thể tăng lên trên toàn cầu với phát triển kinh tế và tăng tiêu thụ các loại thực phẩm nguồn gốc động vật, vai trò của sữa trong tỷ lệ tử vong cần phải được thiết lập một cách rõ ràng bây giờ," Trường học cho biết.
vsn
|