Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng Sài G̣n, với vị mặn ngọt hài ḥa, thêm ít ruốc khô và ớt bột cay cay gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=657550&stc=1&d=1410122810)
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bắp xào:
6 trái bắp non
30g bơ
4 gốc hành lá
30g ruốc khô (có bán nhiều trong các siêu thị, chợ ở miền Nam. Nếu không có bạn t́m tép khô hoặc tôm khô loại thật nhỏ cũng được nhé!)
5g ớt bột
5ml nước mắm
Một ít muối, bột ngọt
Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài G̣n, với vị mặn ngọt hài ḥa, thêm ít ruốc khô và ớt bột cay cay, gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ. Món này sẽ đặc biệt thích hợp để bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi chiều mưa hay mát trời, bạn có thể kèm thêm ít tương ớt để kích thích vị giác.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: Gastronomyblog)