Với ốc bươu, gị sống cùng các nguyên liệu như gừng, sả, nấm mèo... bạn đă có thể chế biến nên món chả ốc thơm ngon cho gia đ́nh ḿnh.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt ốc bươu
- 500 g gị sống (hay c̣n gọi là mọc)
- Sả cây cắt khúc từng đoạn nhỏ
- 1 th́a canh sả bằm
- 1 th́a canh gừng bằm nhuyễn
- 1 th́a cà phê tiêu
- Lá chanh, gừng thái lát
- Vài trái chanh
- Xấp lá chuối rửa sạch lau khô
Cách làm:
![](http://intermati.com/hanna/2014/09m/04d/163.jpg)
Bước 1:
- Ốc bươu mua về ngâm với muối sau đó bóp rồi rửa sạch cho hết nước đen. Tiếp tục bóp với chanh tươi cho ra hết nhớt.
- Xả lại với nước sạch cho đến khi nước trong, bóp rồi để ra rổ cho ráo nước.
- Cho ốc bươu vào máy xay, xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn c̣n có thể cảm nhận được thịt ốc.
Bước 2:
- Trộn ốc bươu đă xay với gị sống, gừng, sả bằm, tiêu cho thật đều. Không cần nêm nếm thêm gia vị v́ gị sống khi mua thường đă được nêm sẵn.
Bước 3:
- Đầu tiên là lá chuối, tiếp đến lá chanh, cho chả ốc lên trên, đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mỏng và gói lá chuối lại.
Bước 4:
- Xếp chả ốc đă gói vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được.
Bếp Nhà Béo