Những miếng phi lê cá basa tương ngon kết hợp cùng rau củ tạo nên một món ăn vồ cùng lạ miệng cùng sốt nước tương.
Nguyên liệu
- 300g phi lê cá basa
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 30g nấm đông cô,1 trái ớt chuông, 50g bí ng̣i
- 1 th́a cà phê tỏi băm, gừng, 1/2 củ hành tây, hành lá để cột.
- Muối, tiêu, 1/2 th́a cà phê hạt nêm,1/2 th́a cà phê đường, 1 muỗng nước tương Kikkoman Fancy.
Thực hiện
Bước 1: Làm sốt nước tương: Phi thơm 1 th́a cà phê tỏi băm, cho vào 2 th́a súp nước tương Kikkoman Fancy, 1 th́a cà phê gừng đập dập, nêm thêm 1/2 th́a cà phê hạt nêm, 1/2 th́a cà phê đường cho vừa ăn, nhấc xuống.
Bước 2: Phi lê cá rửa sạch, để ráo, xắt lát bằng ba gang tay, dùng dao cắt mỏng cho dễ cuộn, ướp với muối tiêu, hạt nêm và chút nước tương Kikkoman Fancy, để thấm 10 phút.
Bước 3: Nấm đông cô rửa sạch, vắt ráo, xắt sợi,. Cà rốt xắt cọng bằng đầu đũa, dài 5cm. Ớt chuông, hành tây, bí ng̣i xắt cọng như cà rốt. Hành lá rửa sạch, trụng héo.
Bước 4: Trải cá ra, cho rau củ và nấm vào cuộn chặt, cột bằng hành lá, xếp vào nồi hấp, hấp trong khoảng 5 phút là cá chín, xếp ra đĩa, rưới nước sốt tương lên trên.
Mách nhỏ
Trước khi hấp cá, nên rưới thêm 1 ít dầu ăn lên mặt cuốn cá. Nếu có dầu mè th́ món ăn càng dậy mùi. Hấp cá vừa chín là được, không hấp quá kĩ.
tm