Chế độ ăn nhiều cà chua có khả năng giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư đầu và cổ, các bệnh thoái hóa thần kinh, giảm huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch. Cùng khám phá công dụng tuyệt vời cho sức khỏe từ loại quả này.
Màu đỏ chứng tỏ nó chứa nhiều lycopene chống oxy hóa. Cà chua là 1 trong những loại thực phẩm chứa lycopene - một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ.
Lycopene chống oxy hóa trong nước ép cà chua có thể giúp ngăn chặn các gốc tự do làm ảnh hưởng đến tế bào, từ đó giảm nguy cơ bị các nếp nhăn và ung thư.
Chất lycopene có trong cà chua đã nấu chín có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Ăn cà chua cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư đầu và cổ.
Trong nước ép cà chua còn có những nguồn khác của chất chống oxy hóa như vitamin C, axit béo omega 3... rất có lợi cho cơ thể.
Cà chua cũng chứa nhiều kali nên khi làm thành nước ép cà chua thì lượng kali này không hề bị mất đi.
Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự ốm yếu và mệt mỏi, đồng thời giảm hẳn chứng chuột rút.
Quả cà chua, nước sốt cà chua và cà chua xay cũng được khẳng định là giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu. Nước ép cà chua giàu vitamin C có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống ung thư và lão hóa.
Nước ép cà chua cũng có hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch nói chung, ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh khác nói riêng.
Trong nước ép cà chua có nhiều chất xơ, các chất xơ này khi vào cơ thể sẽ không bị hệ thống tiêu hóa phá vỡ.
Vậy nên, nó có thể đánh tan cholesterol, ngăn cản hấp thu các chất béo độc hại, giảm huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.
Ngoài ra, chất xơ còn có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Sử dụng cà chua có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch liên quan đến tiểu đường tuýp 2. Bộ xương của bạn cũng được hưởng lợi từ việc ăn cà chua. N
ó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, C, B tổng hợp, folate và kali. Nó còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác như thiamin, vitamin K, niacin, sắt, magiê, đồng và mangan...C
hế độ ăn nhiều lycopene làm giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, da và dạ dày, cũng như giảm bệnh tim mạch.
Nên ăn khoảng 8 quả cà chua mỗi ngày hay một cốc sinh tố cà chua.Chế độ ăn từ 3-4 bữa cà chua một tuần kết hợp với 1-2 bữa đậu nành hàng ngày có thể giúp ngăn chặn hiệu quả căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
Tác dụng sẽ còn cao hơn nếu như ăn các sản phẩm tươi như cà chua nguyên quả và sữa đậu nành chưa qua nhiều công đoạn chế biến.
LaoDong