Bạn vẫn áp dụng phương pháp giảm cân từ bưởi bằng cách ăn bưởi tươi mỗi ngày? Hăy thử thay đổi “chiến lược” giảm cân với rượu bưởi và mứt bưởi tự làm tại nhà để làm mới khẩu vị.
Món rượu bưởi không những có hương vị thơm ngon độc đáo, mà c̣n như một loại thuốc thiên nhiên có tác dụng làm tan mỡ trong máu, thanh lọc cơ thể, lợi tiểu, nhuận tràng, hạ men gan, bổ gan, đẹp da, ngăn ngừa nguy cơ loăng xương, ung thư, tiểu đường, béo ph́, cao huyết áp, tim mạch. Rượu bưởi c̣n có công dụng làm tan mỡ bụng, giúp giảm cân nhanh chóng, trả lại một vóc dáng thon gọn, săn chắc.
Làm rượu bưởi rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Nguyên liệu cần thiết:
- Bưởi da xanh: 1 trái.
- Đường: tùy vào khối lượng của bưởi, theo tỷ lệ 1 kg bưởi : 500 g đường.
- Hũ thủy tinh để ủ rượu.
Tiếp theo bạn tiến hành các bước sau:
- Bưởi lột sạch vỏ, tách múi.
- Xếp từng múi bưởi vào hũ thủy tinh theo công thức 1 lớp bưởi - 1 lớp đường.
- Ủ đủ 20 ngày. Lưu ư cứ cách vài ngày th́ đảo các lớp bưởi lên 1 lần.
- Sau 20 ngày, lọc bỏ bă c̣n sót lại, lấy phần nước rượu để uống hằng ngày.
Ngăn ngừa béo ph́, giảm mỡ máu với mứt vỏ bưởi
Rất nhiều người đă bỏ phí phần vỏ bưởi v́ không biết phải chế biến như thế nào. Ngoài món chè bưởi thơm ngon, những người thừa cân nên tận dụng vỏ bưởi để chế biến thành mứt, ăn vừa gịn vừa thơm, lại có tác dụng như một vị thuốc ngăn ngừa bệnh rất hiệu quả.
Vỏ bưởi có chứa hàm lượng lớn chất cellulose, pectin, các loại vitamin và chất đắng khác. Chất cellulose vốn có tác dụng pḥng ung thư ruột kết, xơ vữa động mạch, sỏi mật. Với người thừa cân, cellulose đóng vai tṛ quan trọng trong việc cải thiện vóc dáng v́ có công dụng làm giảm mỡ máu, tan mỡ thừa và ngăn chặn sự tích tụ chất béo gây béo ph́.
Pectin thuộc nhóm các chất làm đông tụ, đóng vai tṛ cực ḱ quan trọng trong việc làm màng bao bọc các sản phẩm, tạo ra cấu trúc gel được ứng dụng đặc biệt với các món mứt. V́ vậy món mứt vỏ bưởi sau khi bào chế sẽ an toàn cho sức khỏe, dễ bảo quản và không bị mất đi các tinh chất vốn có trong vỏ bưởi tự nhiên.
Mứt vỏ bưởi c̣n có tác dụng nhuận trường, tính sát khuẩn cao nên có thể ngăn ngừa viêm họng, viêm miệng hiệu quả.
Để chuẩn bị chế biến món mứt vỏ bưởi cần các nguyên liệu sau:
- Vỏ của 2 trái bưởi (cả phần trắng bên trong lẫn phần vỏ ngoài), có thể chọn vỏ tươi xanh hoặc vỏ đă phơi hơi héo đều được.
- Đường cát trắng.
- 100 ml rượu.
Tiếp tục chế biến món mứt theo quy tŕnh:
- Cắt vỏ bưởi thành từng sợi nhỏ.
- Ngâm qua nước muối để vỏ ra bớt vị đắng (nên ngâm lâu một chút, khoảng 5 giờ).
- Đun với nước sôi sau đó xả qua nước lạnh.
- Ướp vỏ bưởi với đường cát trắng trong thời gian từ 5 đến 6 tiếng, ướp theo tỷ lệ 700 g vỏ bưởi : 400 g đường cát.
- Rim vỏ bưởi đă ủ đường cùng với rượu khoảng 30 phút, để lửa liu riu.
- Vỏ bưởi đă rim xong cho ra khay để qua công đoạn sấy khô (bằng ḷ sấy hoặc phơi nắng) để ngăn chặn và làm chết các vi sinh vật, kéo dài thời gian bảo quản.
- Sau khi sấy khô, cho mứt vào hũ thủy tinh sạch, cất ăn dần.
Bên cạnh việc dùng rượu bưởi và ăn mứt vỏ bưởi hằng ngày, bạn c̣n rất nhiều sự chọn lựa cho bí quyết giảm cân bằng bưởi của ḿnh. Nếu có ư định giảm cân cấp tốc trong thời gian ngắn nhất, bạn có thể sử dụng thuốc giảm cân Superior Fat Bunner chiết xuất từ quả bưởi thiên nhiên. Kết hợp tinh chất trái bưởi và sữa ong chúa, lá sen, nấm linh chi, trà xanh, sản phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng và giúp giảm cân hiệu quả chỉ sau 7 ngày sử dụng đầu tiên.
Kết hợp thuộc giảm cân và chế ăn uống khoa học, tập thể dục điều độ, mọi hoạt động giảm cân của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái nhưng kết quả thu được lại vượt trội hơn hẳn. Superior Fat Bunner không chỉ giúp đào thải mỡ thừa, lấy lại ṿng eo thon gọn mà làm đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa lăo hóa cơ thể, bổ sung vitamin và tăng cường đề kháng.
Theo Zing