Chè măng cụt ngọt mát, thơm thơm mùi lá dứa kết hợp với nước cốt dừa, miếng măng cụt trong veo, vỏ ngoài dai dai bên trong ng̣n ngọt chua nhẹ rất đă.
Nguyên liệu
Để làm chè măng cụt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g măng cụt
80g đường nâu
150ml nước cốt dừa
6 – 8 lá dứa
50g bột năng
Cách làm
Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Lọc lấy nước cốt.
Cho nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và 100ml nước cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi.
Măng cụt rửa sạch, cắt bỏ vỏ, lấy phần múi măng cụt lăn qua phần bột năng.Đun một nồi nước sôi, thả măng cụt đă lăn qua bột năng vào.
Đợi nước sôi lại, măng cụt nổi lên trên bề mặt nước là được.
Vớt măng cụt thả luôn vào tô nước đá lạnh.
Khi dùng cho măng cụt vào bát, thêm nước cốt dừa lá dứa ở trên vào, ăn cùng đá bào mát lạnh.
Mùa này đi dọc các tuyến đường bạn sẽ thấy những gánh hàng rong kĩu kịt những trái măng cụt tím ngắt, tươi rói. Có lẽ mùa măng cụt đă đến! Tranh thủ khoảng thời gian này nấu chè măng cụt mát lành để cả nhà thưởng thức nhé!
Măng cụt ăn nguyên đă ngon sẵn nhưng nếu nấu chè bạn sẽ cảm nhận một vị ngon khác của măng cụt. Chè măng cụt ngọt mát, thơm thơm mùi lá dứa kết hợp với nước cốt dừa, miếng măng cụt trong veo, vỏ ngoài dai dai bên trong ng̣n ngọt chua nhẹ rất đă. Món chè này rất hợp để dùng vào mùa hè đấy nhé!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.