Cách đơn giản để ngăn khoai không bị sậm màu, không bị bục, hay bị mất màu với những nguyên liệu đơn giản sẵn có trong bếp nhà bạn đó.
- Để khoai không bị sậm màu sau khi nạo vỏ, bạn nên nấu ngay hoặc ngâm nước lạnh tới khi cần sử dụng.
- Để ngăn khoai không bị bục, nứt trong quá trình nấu, ngâm khoai trong nước muối lạnh khoảng 10 - 15 phút trước khi nấu.
- Thêm chút nước chanh hoặc một thìa dấm vào nước khi luộc khoai để ngăn mất màu.
- Khi nấu khoai để làm salad, bạn nên thêm một chút dấm vào nước khi luộc khoai. Dấm giúp khoai giữ được hình dạng.
Oliver (Sưu tầm)
Ione