Nguyên liệu
5 tép tỏi lớn, 4 trái ớt hiểm, 1 trái chanh lớn, 1 muỗng canh đường, 1 chén nước ấm, 1/2 chén nước mắm
Thực hiện
-Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Chanh gọt bỏ vỏ, xắt múi nhỏ, dùng muỗng giằm nát, vớt riêng phần thịt và nước.
-Trộn đều tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, đường, để 1-2 tiếng cho thấm.
-Cho nước ấm vào hỗn hợp chanh ớt, khuấy đều, đổ nước mắm vào, thêm phần thịt chanh vào khuấy nhẹ tay, nếm lại cho vừa vị chua ngọt.
Mách nhỏ: Trộn chanh, tỏi, ớt và đường trước, hỗn hợp sẽ thấm đều, nước mắm ngon hơn. Nếu muốn nước mắm có màu đỏ đẹp, dùng ớt sừng thay ớt hiểm.
Bài, ảnh Mỹ Thuật
PNO