Bữa sáng rất quan trọng với mọi người, nó giúp cung cấp năng lượng để khởi động ngày mới và cho một ngày hoạt động. Thực đơn điểm tâm rất đa dạng, từ đơn giản như xôi, bánh mì đến cầu kỳ như phở, cơm tấm, các món bún... Với bún, hôm nào ngán món nước, bạn có thể đổi vị bằng vài món bún khô, lạ miệng và ngon.
Bún khô không cần nước lèo nên không mất nhiều thời gian chế biến. Với 3 món bún thịt bò xào, bún thịt heo nướng và bún bì, bạn có thể linh hoạt thay đổi cho thực đơn bữa sáng thêm ngon.
Đây là bún khô kiểu miền Tây, cách làm nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn. Ăn kèm với bún là nước mắm pha chua ngọt và xà lách, rau thơm các loại.
Nguyên liệu
-400g thịt bò, 1 củ hành tây, 2 cây hành lá, 50g đậu phộng, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê dầu hào.
-Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
-Ăn kèm: Bún, rau thơm các loại, xà lách, dưa leo, nước mắm chua ngọt.
Thực hiện
-Thịt bò xắt mỏng, ướp với tỏi băm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, để thấm 10 phút.
-Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Hành lá làm sạch, xắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.
-Làm nóng dầu ăn, cho sả băm vào xào thơm, trút thịt bò vào đảo nhanh tay, khi thịt chín tái cho hành tây vào trộn đều, tắt bếp.
-Trút thịt bò ra dĩa, dùng lại chảo, đổ dầu vào đợi nóng, cho hành lá vào đảo nhanh tay làm mỡ hành, dằn ít muối cho có vị mặn, tắt bếp.
Xà lách, rau thơm xắt nhỏ. Dưa leo xắt hoặc băm sợi dài. Bún trụng lại nước sôi, để ráo.
-Xếp bún vào tô, cho thịt bò xào lên, rắc thêm mỡ hành và đậu phộng rang, ăn kèm nước mắm chua ngọt, dưa leo, xà lách, rau thơm.
Mách nhỏ: Thịt bò khi xào phải xào nhanh tay, để lửa lớn, xào lâu thịt sẽ bị dai. Có thể thay đậu phộng bằng mè trắng rang.
PNO