Nguyên liệu:
- 1 con gà (hoặc chỉ lấy phần ức và đùi thôi cũng được)
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, củ hành
- Đậu Hà Lan, tương ớt chua ngọt, xốt mayonnaise
- Ớt hiểm xanh, đỏ
- Rau mầm
Salad gà trộn rau mầm
Cách làm:
- Rửa sạch gà rồi cho vào nồi nước đun sôi dần, sau khi nước trong nồi sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đồng thời cho ít hành, gừng và muối vào để làm bán mùi tanh.
- Rửa sạch các loại rau củ quả, rồi thái sợi ớt chuông, củ hành, xắt nhỏ ớt hiểm, cắt bỏ phần gốc của rau mầm.
Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi khác và cho đậu Hà Lan vào chần cho mềm, rồi tráng qua nước lạnh, để ráo.
- Sau khi gà chín, bạn dùng mũi dao và tay xé nhỏ gà ra thành dạng sợi.
- Để chuẩn bị cho phần xốt bạn cần pha tương ớt, một ít sốt mayonnaise và nửa trái chanh vắt lấy nước cốt vào.
- Cuối cùng, bạn dọn tất cả nguyên liệu ra đĩa, bày biện rồi chan ít sốt lên trên, trộn đều và dùng.
WPN