Ngày hè nóng nực, canh bí đao hầm gị heo là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả.
Nguyên liệu:
500 g gị heo, 300 g bí đao, hành, ng̣, tỏi, tiêu xay, dầu ăn, gia vị.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=293412&stc=1&d=1402404945)
Ảnh: Song Lê. Cách làm:
- Gị heo rửa sạch, chặt thành khoanh tṛn.
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Hành, ng̣ nhặt bỏ rễ và các phần bị hư, rửa sạch, cắt nhỏ phần c̣n lại.
- Băm nhỏ 2 tép tỏi, cho vào nồi phi với dầu đến khi vàng thơm. Để gị vào nồi xào sơ rồi cho nước vào nấu sôi khoảng 15 phút.
- Cho bí đao vào, đậy nắp lại khoảng 3 phút.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=110123&stc=1&d=1402404956)
Canh bí đao hầm gị heo là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả. Ảnh: Song Lê.
- Nêm gia vị sao cho vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành, ng̣, tiêu lên trên và dùng với cơm.
Song Lê/VNE