Chè đậu xanh nha đam ngọt mát, khi ăn một miếng nha đam gịn gịn sựt sựt và mát lạnh rất dễ chịu!
Nguyên liệu
Để nấu chè đậu xanh nha đam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g nha đam
100g đậu xanh cà vỏ
200g đường kính
50g bột sắn dây
1 chút muối
1 quả chanh
Thực hiện
Đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 giờ cho nở.
Nha đam rửa sạch, cắt thành từng miếng có chiều rộng chừng 1cm, gọt bỏ hết sạch phần vỏ xanh và cắt h́nh hạt lựu kích thước khoảng 1cm x 0,5cm.
Trong một tô lớn, ḥa nước cốt chanh với khoảng 1 lít nước lă, thả phần nha đam đă cắt vào. Ngâm chừng 1 giờ.
Nha đam sau khi ngâm xả sạch dưới ṿi nước chảy mạnh sao cho nha đam không c̣n nhớt nữa. Sau đó để ráo nước.
Ướp nha đam với 100g đường kính.
Đậu xanh sau khi nở, cho vào nồi thêm 0,5 lít nước, thêm chút muối, ninh nhừ.
Đậu xanh đă nhừ, đổ phần đường c̣n lại vào khuấy đều cho đường tan hết.
Trút phần nha đam đă ướp đường vào nồi chè đậu xanh.
Ḥa tan bột sắn dây với chút nước, sau đó từ từ đổ vào nồi chè đậu xanh nha đam cho chè có độ sánh.
Đợi sôi lại th́ tắt bếp, để nguội. Chè ăn kèm đá bào hoặc ướp lạnh trước khi ăn.
Trong y học nha đam có tác dụng mát gan, nhuận tràng v́ vậy mà món chè này rất phù hợp khi tiết trời oi nóng. Chè đậu xanh nha đam ngọt mát, khi ăn một miếng nha đam gịn gịn sựt sựt và thật mát. Với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ dàng món chè này chắc hẳn sẽ rất được ḷng các chị em nội trợ.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.