Trời mùa mưa Sài Gòn ăn món này vô cùng bắt cơm nhé, ăn 1 chén cứ muốn chén nữa, chúc các bạn thành công
Nguyên liệu :
- Ba rọi heo
- Tiêu
- Ớt trái
- Muối
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Nước dừa (sẽ thơm hơn nếu kho bằng nước dừa nếu ko thì cứ nước lọc là đc)
- Đường
- Dầu ăn
- Hành lá
Bước 1 : rửa thịt và cắt miếng vừa ăn, ướp với chút dầu ăn + tiêu + nước mắm + bột ngọt
Bước 2 : thắng đường làm nước màu, cho 1 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc vào nồi, tới khi đường chuyển vàng nâu thì đổ nước lạnh hoặc nước dừa vào nồi.
Bước 3 : nước sôi thì cho thịt vào, để nước rút hơn nửa nồi thì cho thêm nước săm sấp mặt thịt hầm thêm lần nữa ( cứ để lửa lớn thoải mái )
Bước 4 : nước sôi lần nữa thì cho ớt trái + chút nước mắm + muối vào (tuỳ mấy bạn mún ăn cay nhiều hay ít mà cho vào, mình thì trùm ăn cay nên cho 10 trái ) gần rút nước lại cho thêm nước vào hầm lần nữa, gần rút nước thì thêm hành lá + nước mắm + muối + tiêu đảo đều,nêm lại cho vừa rồi đợi đến khi nước sền sệt lại là ok.
Làm theo cách này thịt rất nhanh mềm và thấm gia vị ( ba rọi mỡ sẽ mềm và béo bùi luôn ko nghe tanh mỡ )
Theo PNO