Nguyên liệu:
- Tôm sú: 80g
- Mực ống: 50g
- Ṣ điệp: 50g
- Nước dùng gà: 50ml
- Đậu hủ: 1 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Tôm khô: 20g
- Rau răm: 10g
- Giá sống: 10g
- Bún: 50g
- Hành, tỏi, ớt khô, nước mắm, đường, bột nghệ, nước dừa, dầu ăn.
Canh bún (laksa)
Thực hiện:
- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ. Mực tỉa hoa, luộc chín. Ṣ điệp tách lấy cồi, luộc chín. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Đậu hũ chiên vàng.
- Làm nóng chảo, cho hành tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho tôm khô vào bột nghệ vào xào đến khi tôm dậy mùi thơm, cho nước dùng gà vào nêm nước nắm, đường vừa ăn. Khi gần tắt bếp cho nước dừa vào đảo đều.
- Cho bún và giá trụng nóng vào tô, sắp lần lượt tôm, mực, đậu hũ, ṣ điệp, trứng gà lên, múc nước súp vào, rắc rau răm xắt sợi lên trên. Dùng nóng.
24h