Món ḅ chiên kiểu Thái có phần thịt mềm, thơm mùi cốt dừa và beo béo sẽ là món ngon đáng để bạn thử ngay đấy nhé!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ḅ chiên kiểu Thái:
300g thịt ḅ thăn
2 củ sả, 3 củ hành khô, 3 tép tỏi, 1 mẩu gừng nhỏ
Nước cốt dừa
1 ít vừng
Dừa nạo
2 ḷng đỏ trứng gà
Tiêu, bột canh, mỳ chính
Bột chiên gịn, bột cà ḿ
Cách làm:
Thịt ḅ thái miếng vuông dày khoảng 3cm, sau đó dần mềm miếng thịt c̣n khoảng 2cm (không dần mỏng quá khi rán sẽ bị khô và mất vị ngọt của thịt).
Hành, tỏi, gừng, sả đập dập, thái hơi to để khi rán có thể lọc ra được không bị cháy, hoặc bạn có thể giă vắt lấy nước trộn vào thịt.
Ướp thịt với sả, hành, gừng, tỏi cùng chút tiêu, bột canh, mỳ chính, nước cốt dừa (khoảng 2 th́a cafe), bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 30 phút để khi chiên không bị chảy nước.
Lấy 2 ḷng đỏ trứng gà trộn cùng bột chiên gịn, cho thêm ít nước để đạt độ loăng sệt vừa phải. Sau đó cho 3/4 lượng dừa nạo và vừng rang chín vào trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ước chừng ngập miếng thịt. Trong khi chờ dầu sôi nhúng thịt vào hỗn hợp bột chiên gịn.
Sau đó cho thịt sang đĩa bột cà mỳ, bạn chú ư lấy thịt sao cho cả dừa nạo trong hỗn hợp bột chiên gịn dính luôn vào thịt. Làm được miếng nào bạn cho vào chiên luôn miếng đó để thịt được gịn nhé!
Chiên nhỏ lửa miếng thịt vàng tươi, th́ gắp ra. Chiên lần 1 xong khi nào dọn mâm th́ chiên lại lần 2 cho nóng.
Bày ḅ chiên kiểu Thái ra đĩa cùng với 1/4 lượng vừng và dừa nạo c̣n lại.
Những miếng thịt ḅ chiên kiểu Thái có vỏ gịn, phần thịt mềm ngọt, thơm nhẹ mùi cốt dừa và beo béo có thể ăn măi không chán. Món ăn lạ miệng này chắc chắn sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đ́nh bạn ngay từ lần thử đầu tiên!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Theo Trí Thức Trẻ)