Ai yêu thích vị trà xanh (matcha), chắc hẳn đều mong muốn được ăn thử kem mang hương vị này. Nhưng ở Hà Nội, món kem trà xanh dường như mới chỉ gắn liền với những cửa hàng lớn, thương hiệu đóng hộp và những cô gái khéo léo tự làm kem ở nhà. Quán ăn nhỏ xíu trong ngõ Văn Chương là một trong những nơi đầu tiên “vỉa hè hóa” món kem ngon tuyệt này!
Quán ban đầu nổi tiếng với món nui xào và các món ăn nhẹ buổi trưa. Ngay khi mùa hè bắt đầu, rất nhiều khách đến hỏi kem trà xanh, cô chủ quán người miền nam cứ hứa rồi lại thất hứa mãi. Chờ hoài đến giữa tháng 5, lúc cái nắng ở Hà Nội đã đạt đến đỉnh điểm, cô chủ mới bắt tay vào làm kem để phục vụ khách.
Kem trà xanh hình thức bên ngoài không hấp dẫn nhưng vị ngon mát khó chê.
Vì kem không phải là món chủ đạo của quán nên kem trà xanh không mấy bắt mắt về hình thức, chỉ đơn giản là ba cục kem xanh mát được đặt trong chiếc ly trong suốt. Quán cũng không thêm ốc quế hay dừa non để ăn kèm, chỉ có kem và kem thôi.
Kem trà xanh có vị ngọt dịu chứ không ngọt sắt như kem dừa hay kem cốm. Ăn kem thấy có vị đăng đắng tự nhiên của trà, hòa quyện trong vị ngọt béo ngậy của sữa, của trứng được đánh bông. Ai không ăn quen vị trà xanh cũng không ngại vì vị chát nhẹ bẫng, thơm mát, không át đi vị ngọt của kem nguyên bản. Kem mịn và xốp, ăn một thìa nhỏ cũng đủ làm khoang miệng mát lạnh.
Một ly kem trà xanh có giá 20k.
Ngoài kem trà xanh, quán còn có thêm nui xào, nem rán với cách chế biến ngọt ngọt, cay cay của miền Nam, đầy mới lạ với bạn trẻ Hà thành.
Đĩa nui xào và nem rán bắt mắt.
Có một điểm trừ là diện tích quán nhỏ quá nên phải kê thêm bàn ngồi ở phía đối diện, ở giữa dòng xe cộ qua lại, muốn gọi món phải đi sang đường hoặc gọi lớn tiếng, chỗ để xe cũng không được tiện lợi. Bù lại, cô chủ quán luôn xởi lởi và chiều khách, nhân viên cũng chủ động dắt xe và phục vụ khách tận nơi.
Địa chỉ quán: Nui Cô Béo, số 244 ngõ Văn Chương, Hà Nội.
Phương Thảo
VNE