Món ăn đơn giản, thanh mát, bổ dưỡng này bạn có thể thực hiện để cả gia đ́nh cùng thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu: Thịt ḅ 500 g, dầu hào một chén nhỏ, muối tiêu một chén nhỏ, tương ớt một chén nhỏ, tỏi bằm một chén nhỏ, rượu vang một muỗng cà phê, dầu ôliu 4 muỗng cà phê, giấm 4 muỗng cà phê, đường 2 muỗng cà phê, nước cốt chanh 2 muỗng cà phê, cần tây 2 cọng, hành tây một củ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm tiêu, xà lách, cà chua.
Cách làm:
- Thịt ḅ rửa sạch, để ráo, xắt thành lát mỏng vừa ăn, ướp dầu hào, muối tiêu, tương ớt.
- Nước sốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 4 muỗng dầu ôliu, 4 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1/4 củ hành tây, 2 cọng cần cây, chút tiêu, đem xay nhuyễn. Xong để nước sốt ra chén riêng.
- Xào thịt ḅ: Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi bằm cho thơm, cho vào một muỗng rượu vang, cho thịt ḅ đă ướp gia vị vào xào nhanh tới chín.
- Bày xà lách ra đĩa, cho thịt ḅ, cà chua, hành tây lên trên. Ăn kèm với nước sốt.
Thư Rosa/VNE