Nguyên liệu:
-4 pounds thịt gà (đùi gà khúc hoặc đùi gà một phần tư)
-1 củ gừng bằng 2 ngón tay
-5 tép tỏi lớn
-Muối, đường, bột súp gà, tiêu xay, dầu hào, nước màu
Chuẩn bị:
-Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn
-Gừng gọt vỏ, xắt sợi hoặc đập dập, bằm nhuyễn
-Tỏi bằm nhuyễn
-Cho thịt gà vào một thố lớn. Ướp vào thịt gà gừng + tỏi + 4 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 3 muỗng cà phê bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước màu hoặc 1 muỗng canh nước tương đen. Đậy kín, để trong tủ lạnh một ngày cho thịt thấm đều gia vị.
Cách kho:
-Bắt nồi lên bếp, nồi nóng, cho hết phần thịt gà trong thố vào nồi, xào khoảng 15 phút cho thịt gà săn lại.
-Cho vào nồi một muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 cup rưỡi nước nóng.
-Khi gà sôi, hớt bọt cho nước được trong, đậy nắp hở, hạ lửa nhỏ. Kho thêm khoảng 30 phút thì gà chín.
-Món này ăn nóng với cơm. Nếu thích ăn cay, có thể cho vài trái ớt đỏ vào nồi trong lúc kho.
Người hướng dẫn: Ngọc Vân