Chỉ với chút thời gian, bạn có thể vào bếp học nấu ăn với món bánh cà rốt cực kỳ ngon và bổ dưỡng trong những ngày đông.
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà
- 60g bột ḿ
- 1 ít hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, gia vị.
Bước 1:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ
Bước 2:
Cho cà rốt đă bào vào thau, thêm nửa muỗng cà phê muối, trộn đều, ngâm khoảng 30 phút cho cà rốt ra nước.
Bước 3:
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 4:
Sau khi đă ngâm cà rốt được 30 phút, cho vào cái khăn sạch vắt cho thật khô nước rồi cho vào tô trộn. Thêm bột ḿ, trứng, hành lá đă cắt, tí bột nêm và tiêu. Bạn không cần cho thêm muối v́ trong cà rốt đă có muối rồi.
Dùng đũa trộn cho thật đều để trứng, bột và gia vị hoà tan và bám vào cà rốt.
Bước 5:
Làm nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng bạn hạ lửa nhỏ, dùng muỗng múc thành những viên nhỏ cho vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều.
Khi bánh chín bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng
Cà rốt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Dùng cà rốt để làm bánh chiên gịn, bạn sẽ có món bánh đậm đà vừa để ăn vặt nhưng cũng cung cấp cho cơ thể lượng vitamin cần thiết. C̣n ǵ tuyệt hơn khi trong những ngày đông lạnh giá, ngồi nhâm nhi miếng bánh thơm gịn, nóng hổi, đậm đà và hết sức quyến rũ này
Nguồn : chacalavong