Đu đủ xanh gịn tan, thêm tai lợn sần sật, ḥa lẫn với vị cay của ớt, thơm của rau răm, nhâm nhi làm món nhậu ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 - 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả.
Cách làm:
- Bào đu đủ thành từng sợi mỏng.
- Ngâm đu đủ vào thố nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được gịn lâu.
- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loăng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một th́a nhỏ giấm.
- Không nên đun lâu, làm tai lợn mất gịn, không ngon.
- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
- Thái nhỏ rau răm.
- Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi, ớt trái giă nhuyễn. Pha ba th́a canh nước mắm ngon, hai th́a canh đường, hai th́a canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.
- Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đă pha sẵn, rau răm.
- Tay đeo găng tay ni lon, trộn đều, vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Theo sức sống mới