Chỉ với sữa, bột mỳ và 1 chút tỉ mỉ, bạn sẽ có được món sữa gịn để mời cả gia đ́nh.
Chuẩn bị
- 250g sữa tươi
- 100g bột mỳ (loại cake flour)
- 35g đường
- 10g sữa đặc
- 135g nước
- 30g bột bắp
- 10ml dầu
- 2.5ml bột nổi
Thực hiện
Bước 1:
Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều. Bước 2:
Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều
theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhăo. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa
bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay
sữa đặc lại và quyện sánh th́ tắt lửa.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn h́nh chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ.
Trong thời gian chờ đợi sữa đông th́ bạn làm bột gịn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhăo, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
Bước 4:
Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh
h́nh chữ nhật rộng khoảng 1,8cm.
Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột gịn.
Bước 5:
Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đă nhúng
qua bột gịn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều th́ vớt ra đĩa
có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Thành phẩm
Chẹp chẹp, măm măm thôi nào. Ăn trực tiếp hoặc rắc thêm chút đường cho đậm đà nhé!
Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ gịn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rơ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt!
Nhưng mà cẩn thận khi ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong c̣n đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy!
Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên gịn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích nào nhé! Đảm bảo là thích mê…
Chắc hẳn mọi người sẽ mắt tṛn mắt dẹt khi thưởng thức món sữa gịn cực lạ miệng này của bạn. Măm măm thôi nào!
tm