Bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng lại có tác dụng chữa bệnh rất cao.
Nguyên liệu:
- 500 g bí đỏ.
- Nửa bát con gạo nếp.
- Đường.
Cách chế biến:
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264380&stc=1&d=1389725739)
- Đãi gạo nếp, ngâm gạo vào âu nước từ 1 đến 2 tiếng.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=96843&stc=1&d=1389725837)
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành miếng mỏng để nhanh chín.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=96846&stc=1&d=1389726039)
- Cho bí vào nồi nước, đun đến khi mềm.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264381&stc=1&d=1389725739)
- Vớt bí đỏ ra rổ cho ráo nước rồi cho vào máy xay, xay thật nhuyễn.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=96844&stc=1&d=1389725837)
- Gạo sau khi ngâm cho vào máy xay, thêm một chút nước, xay gạo mịn.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264382&stc=1&d=1389725739)
- Cho bí đỏ vào nồi, đổ bột gạo nếp vào, bật bếp đun vừa lửa.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=96845&stc=1&d=1389725837)
- Dùng thìa gỗ hoặc cái đánh trứng cầm tay khuấy thật đều. Thêm nước lọc nếu chè bị đặc quá.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264383&stc=1&d=1389725739)
- Đun khoảng 15 phút thì cho đường vào, tùy sở thích mà nêm nếm. Đun tiếp 5 phút thì tắt bếp.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=439710&stc=1&d=1389725746)
- Múc chè ra bát để ăn nóng hay nguội đều ngon.
Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)