Chỉ với ít bún tươi, chả gị chiên vàng là bạn đă có món ngon đổi vị cho các thành viên trong gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 150 g thịt nạc, 50 g tôm, 50 g thịt cua.
- 1 củ khoai môn bào sợi, 10 tai nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch thái sợi, tỏi xay nhuyễn.
- Rau sống các loại như húng quế, húng thơm, xà lách, giá đỗ, dưa leo...
Cách chế biến:
- Thịt nạc, tôm, thịt cua xay nhuyễn rồi trộn chung với nấm mèo. Khoai môn thái sợi. Thêm ít hạt nêm, đường rồi trộn đều đến khi dẻo, mềm là được.
- Cuốn chả gị lại thành từng cuốn nhỏ vừa ăn.
- Chả gị cuốn xong đem chiên vàng gịn.
- Các loại rau sống, dưa leo thái nhỏ cho vào dưới bát, bên trên là bún, chả gị. Ăn kèm là chén nước chấm pha hơi ngọt.
Khánh Ḥa/VNE