Món thịt ḅ lúc lắc sốt rượu vang theo phong cách Tây sẽ giúp bữa cơm hằng ngày của gia đ́nh bạn thêm ngon miệng và ấn tượng.
Nguyên liệu:
Thịt thăn ḅ: 200g
Rượu vang đỏ: 20ml
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông đỏ: 1 quả nhỏ
Ớt chuông vàng: 1 quả nhỏ
Xương ḅ cục 300g
Rau mùi tây, tiêu, bơ, 10g bột năng, tỏi khô.
Cách làm:
Thịt ḅ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp thịt ḅ với 20ml rượu vang, muối, rau mùi tây cắt nhỏ và hạt tiêu xay trong 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Xương ḅ rửa sạch hầm kỹ lấy nước.
Rửa sạch ớt chuông, hành tây cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó cho bơ vào chảo nóng đun tan bơ ra rồi cho thịt ḅ vào xào đến khi thịt chín tái th́ múc ra ngoài.
Cho các loại rau củ gồm hành tây, ớt chuông vào chảo xào thịt ḅ đảo tái cho ḅ vào đảo cùng rau khoảng 2 phút rồi ḥa bột năng với nước hầm thịt ḅ đổ vào. Khi nào mọi thứ sôi trở lại th́ tắt bếp.
Ṃn ḅ lúc lắc sốt rượu vang ăn kèm cơm trắng rất ngon miệng.
TT