Chạo tôm hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon của tôm và ngọt dịu của mía. Món này khá đơn giản mà lại rất ngon. Các bạn cùng thử làm nhé!
Nguyên liệu:
400g tôm tươi
100g gị sống
1 quả trứng
½ muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê bột bắp
1 cây mía lau
Thực hiện:
- Tôm bóc vỏ, lột chỉ đen, lau khô, cho vào cối quết thật nhuyễn cùng gị sống và gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn và bột bắp.
- Trứng đập vào tô, đánh đều.
- Trộn đều hỗn hợp tôm quết + trứng, chia thành 15 phần bằng nhau.
- Mía lau róc vỏ, cắt khúc dài 12cm.
- Dùng chạo tôm đă quết bó vào từng thanh mía, nắn tṛn.
- Chạo tôm có thể nướng hoặc chiên. Khi tôm chín vàng và săn lại là được. Món này ăn cùng sau sống chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Phụ nữ