Nguyên liệu
- 300g phi lê cá da trơn đă loại bỏ da (có bán rất phổ biến trong cách siêu thị) - cắt thành các miếng to cỡ 1/2 ḷng bàn tay
- 2 tép tỏi, 2 củ hành tím
- Nước hàng (*)
- Nước mắm, ớt bột
Cách chế biến
- Tỏi bằm nhỏ, hành tím xắt lát mỏng. Nếu không có ớt bột bạn có thể dùng ớt tươi thay thế th́ bạn xắt nhỏ ớt tươi
- Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo sâu ḷng, cho hành và tỏi vào đảo tới khi mềm.
- Thêm ớt bột và cá vào áp chảo hai mặt.
- Đến khi cá chuyển màu trắng (có thể hơi xém vàng) th́ lật mặt c̣n lại áp chảo tiếp rồi tắt bếp.
- Xếp cá vào tộ, rưới hành tỏi và lượng dầu ăn c̣n trong chảo lên cá.
- Thêm nước hàng (*) xâm xấp mặt cá cùng 2 muỗng canh nước mắm vào đun với lửa vừa.
- Bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là món cá kho tộ đă sẵn sàng rồi.
- Lấy ra đĩa và dùng với cơm trắng.
NAKK fb