Nguyên liệu
tôm 300g;
thịt gà xay 100g
một trái bắp;
hành ng̣, lá húng quế
một ít bột chiên gịn
tương ớt, ketchup, mè rang;
hành tỏi băm
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=429897&stc=1&d=1386912883)
Cách làm
Tôm bóc vỏ, băm nhỏ. Bắp bào mỏng, hành ng̣, rau quế cắt nhỏ.
Trộn đều tôm, thịt gà, bột bắp, bắp, hành ng̣ với nhau, nêm chút bột nêm, tiêu, nhồi cho dẻo.
Viên thành từng viên chả bắp dẹt dày khoảng 0.5cm. Lăn qua bột chiên gịn, chiên vàng.
Phi thơm 1 muỗng xúp hành tỏi, cho 2 muỗng xúp tương ớt, 2 muỗng xúp ketchup vào, đun sôi, thêm lá quế vào chảo đảo đều. Tắt bếp.
Cho chả bắp ra đĩa, rưới xốt, rắc mè rang, dùng nóng với cơm.