Nếu bạn hay ăn món của người Hoa, thế nào cũng gặp các món chua ngọt.
Thường các món chua ngọt người Tây rất chuộng.
Người đầu bếp thường làm sẵn sốt này và gia giảm vào trong các món theo công thức chế biến Món xào, dùng sốt chua ngọt
Cách làm sốt chua ngọt: Thành phần:
- 50 gr. đường thô, tùy khẩu vị gia giảm
- 2 muỗng ăn tinh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 175 ml nước khóm (dứa), đậm đạc
- 55 ml nước - 2 muỗng ăn dấm
- 2 muỗng ăn mật ong
- 2 muỗng ăn sojasauce
Trộn đều nấu sôi và vặn lửa nhỏ cho đến khi có độ sánh thích hợp
NN