Nguyên liệu:
- 100 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn
- 6 lá bắp cải
- 1/2 củ hành trắng
- Gia vị: Muối, tiêu, đường
- Hành lá, ng̣ ( rau mùi)
Thực hiện:
- Thịt nạc dăm ướp gia vị: muối, tiêu, đường, hành lá chỉ lấy phần trắng, trộn đều.
- Củ hành trắng băm nhuyễn.
Trộn củ hành trắng với thịt cho đều. Hành lá tách từng cọng, nhúng nước sôi.
Bắp cải gỡ rời tách từng lá, rửa sạch, cắt bỏ bớt sống lá. Bỏ vào nước sôi luộc cho mềm
- Cho thịt vào giữa lá bắp cải, gói lại. Cột chặt bằng hành lá.
- Cho bắp cải vào đĩa sâu ḷng với 1 chén nước, cho vào ḷ vi sóng, đặt ở chế độ Micro, nấu 3 phút th́ cuốn bắp cải chín.
- Xếp các cuốn bắp cải ra đĩa, rắc đậu phụng rang lên.
* Nếu nhà không có ḷ Micro th́ có thể bỏ vào ḷ nướng, hay bỏ vào chảo hầm,
* Nếu muốn bắp cuộn thịt có thêm sốt, cho đậm đà, Bỏ vào dĩa bắp cuộn thịt vài muỗng súp sốt cả chua, khuấy cho đều, để chút gia vị vào sốt, để chút nước mắm, tiêu , muối, bột nêm nào rồi bỏ ḷ nướng hay bỏ vào Micro nấu
Dùng với cơm trắng hay bánh ḿ, nuôi luộc xào bơ cũng ngon
tm